Isariyaisae
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.


Welcome to Isariya fan club ...(บอร์ดใหม่นะคะ บอร์ดเก่าล่มไปแล้วก็ไม่เป็นไรเนอะ..)
 
บ้านLatest imagesค้นหาสมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

 

 สาระชีวิตจาก เอ๊ะ อิศริยา:

Go down 
+3
nongjung
ae+aun
Ah-Mare
7 posters
ผู้ตั้งข้อความ
Ah-Mare
Admin
Ah-Mare


จำนวนข้อความ : 250
: 27
Registration date : 03/09/2008

สาระชีวิตจาก เอ๊ะ อิศริยา: Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: สาระชีวิตจาก เอ๊ะ อิศริยา:   สาระชีวิตจาก เอ๊ะ อิศริยา: EmptyFri Mar 27, 2009 11:08 pm

ช่วงที่เข้าวงการมาเป็นช่วงที่เริ่มเรียนมหาวิทยาลัยด้วย แล้วเริ่มทำงานด้วย ตอนนั้นมีการตั้งกฎเกณฑ์ให้กับตัวเองไว้อย่างไรคะ?


"อย่างแรก คือต้องเรียนหนังสือ ไม่มีทางที่จะทิ้ง เพราะสำหรับคุณแม่น่ะชีวิตนี้เขาไม่ขออะไรเอ๊ะค่ะ ขอแค่ให้ลูกเรียนหนังสือ เขาบอกว่าถึงลูกจะมีเงินขนาดไหน ถึงแม่จะให้อะไรลูกได้ขนาดไหน แต่ถ้าไม่มีความรู้ติดตัวก็ไม่ดี ท่านให้ความสำคัญกับเรื่องการเรียนมากๆ ไม่ต้องเรียนเก่งก็ได้แต่ขอให้เรียนหนังสือ บางคนอาจจะมองว่าทำงานได้เงินเยอะแล้ว สู้โกยไปตอนนี้ดีกว่า แล้วค่อยเรียนทีหลัง แต่แม่บอกว่าไม่ เรายอมเหนื่อยกว่าคนอื่นนะ วันหนึ่งถ้าลูกประสบความสำเร็จ เราก็จะภูมิใจกว่าคนอื่น แล้วมันเป็นจริงๆนะคะ เอ๊ะเรียนหนักมาก ช่วงนั้นเราเริ่มเข้าวงการแรกๆแล้วทำงาน ถ่ายละคร ไม่ได้ไปเรียนเลยค่ะ ยิ่งพอถึงวันสอบ เอ๊ะร้องไห้ทุกครั้ง เพราะตัวเองไม่เคยได้ไปเรียนเลย แต่ต้องไปสอบ แล้วกฎหมายเป็นอะไรที่ยากไงคะ เพื่อนๆแต่ละคนที่ธรรมศาสตร์จะขึ้นชื่อลือชามาก ทุกคนจะสู้ยิบตา ก็เลยคิดว่าถึงทำงานเราก็ยอมเหนื่อย เอ๊ะอ่านหนังสือดึกมากค่ะ เรียน ๔ ปีครึ่ง แต่วันที่เรียนจบ รับปริญญาบัตร แล้วพอยืนขึ้นร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เอ๊ะร้องไห้ค่ะ คงเพราะว่าเหนื่อยมามาก แล้ววันนั้นคือวันสำเร็จของเราจริงๆ พอออกไปจากห้องประชุมแวบแรกมองหาแม่ก่อนเลย วันที่ถ่ายรูปแล้วมีปริญญา จำได้ว่าภาพนั้นไม่ได้สวยเลยนะคะ แต่เป็นภาพที่เอ๊ะยิ้มดีใจแล้วสื่ออารมณ์ได้เยอะมาก เรียนมา ๔-๕ ปีเพื่อวันนี้จริงๆ บางคนอาจจะมองว่าเป็นแค่ปริญญาใบเดียว แต่สำหรับเราไม่ใช่นะคะ ปริญญาใบนี้คือ ๔ ปี แล้วเป็น ๔ ปีที่เก็บรายละเอียดในชีวิตเราไว้เยอะมาก รู้สึกภูมิใจมาก เหมือนที่แม่บอกน่ะค่ะว่ามันอาจจะยากกว่าคนอื่น แต่เวลาภูมิใจเราก็จะภูมิใจกว่าคนอื่นค่ะ"
จากชีวิต "เด็กเรียน" เมื่อต้องเปลี่ยนมาเป็นนักแสดงที่ใครๆต่างรู้จักมีผลทำให้วิธีคิดเปลี่ยนไปบ้างไหมคะ?

"เราเปิดกว้างมากขึ้นค่ะ อย่างเมื่อก่อน ถ่ายแบบ เข้าวงการใหม่ๆเขาเอาชุดเกาะอกมา เห็นเอวนิดเดียว ไม่สบายใจแล้ว เครียด คิดว่าจะโดนด่าไหมนะ (หัวเราะ) แต่ปัจจุบันนี้เหรอคะ ต้องเกาะอกคืบหนึ่งถึงจะลงหนังสือได้ คือสังคมมันเปลี่ยนไป เอ๊ะก็กว้างขึ้น แต่ก็ไม่กว้างถึงขนาดเห็นหน้าอก ทำไม่ได้ ขีดจำกัดเอ๊ะมากขึ้นซึ่งเชื่อว่าไม่มากเกินไป เพราะถ้าคิดว่าตัวคนเดียว เราไม่แคร์อะไรน่ะได้ แต่เอ๊ะยังมีครอบครัวอีกเยอะมากค่ะ นามสกุลเราก็เป็นนามสกุลใหญ่ ถ้าทำอะไรไม่ดีจะส่งผลกระทบต่อหลายๆคน แล้วคุณแม่ก็ไม่สนับสนุน แต่คุณแม่เป็นคนเปิดกว้างมากนะคะ ท่านบอกว่าถ้าเอ๊ะเป็นฝรั่งนะ จะถ่ายชุดว่ายน้ำแม่ให้ถ่ายเลย ไม่เป็นไร แต่นี่เอ๊ะเป็นคนไทย เรายังอยู่ในสังคมไทย ฉะนั้นอย่าเลย เรียกว่ามุมมองกว้างขึ้นค่ะ แล้วก็รู้สึกว่าวงการน่ะช่วยให้เอ๊ะเป็นคนดีนะคะ เพราะไม่รู้ว่าถ้าตัวเองไม่ได้เล่นละคร มีเวลาว่างเยอะ อาจจะเป็นเด็กเกเรก็ได้ แต่พออยู่ตรงนี้ ไม่มีเวลาว่าง ทำแต่งานค่ะ"


จากวันแรกถึงวันนี้บทบาทการแสดงที่ได้รับเปลี่ยนแปลงไปมากน้อยแค่ไหนคะ?
"ช่วง ๒-๓ ปีหลัง เอ๊ะโชคดีได้บทดีมากขึ้นค่ะ เล่นอะไรแล้วเวลาไปไหนมีคนพูดถึงการแสดงเรามากขึ้น ก็ภูมิใจนะคะ เอ๊ะอาจจะไม่ใช่คนที่ทุกคนยอมรับหมดทั้งประเทศ แต่ ๒-๓ ปี เราได้บทที่เหมือนตรึงใจแฟนละครมากขึ้น ก็ดีใจค่ะ อยู่ตรงนี้มานานแล้วก็พัฒนาฝีมือไป รู้สึกว่ารักการทำงานมากขึ้น เต็มที่และกว้างขึ้น" อย่างละคร "กิ่งกาหลง" ที่เพิ่งจบไป มีบทร้องไห้ทุกวันเลย?


"จำได้ว่าตอนที่เล่นละครเรื่องแรกๆ อย่าง 'เงาอโศก' เรื่องแรก ต้องร้องไห้เยอะ แล้วเอ๊ะไม่เข้าใจว่าจะมาร้องไห้ได้ยังไงล่ะ มันไม่ใช่ชีวิตเรา ทำไมเราถึงต้องร้อง ร้องไม่ได้ แต่พอพักหลังๆ โตขึ้น ช่วงที่คนชมจริงๆคือเรื่อง ' นางบาป ' ช่วงนั้นละได้เล่นอะไรนิดหนึ่ง มันเป็นละครฟอร์มใหญ่ มีคนหลายๆคนมาประชันกัน แล้วก็เป็นละครเรื่องหนึ่งที่ประสบความสำเร็จในแง่ของเรตติ้งนะคะ ก็เหมือนสร้างความมั่นใจให้เราว่าเราก็ทำได้นะ พอมาเล่นกิ่งกาหลง ก็ได้รับบทดีมากค่ะ จะมีละครกี่เรื่องที่ตัวละครได้เล่นอะไรมากขนาดนี้ พอได้มาเราก็ทำเต็มที่ เป็นเรื่องหนึ่งที่ภูมิใจและรักมาก รู้สึกว่าเป็นประสบการณ์ในชีวิตที่ดีมากๆ แล้วอย่างเรื่องล่าสุด 'กลิ่นแก้วกลางใจ' เอ๊ะได้พลิกคาแร็คเตอร์ ก็ชอบค่ะ หลากหลายดี คือเอ๊ะเคยเล่นแต่บทน่าสงสาร คนก็ชินกับภาพที่เอ๊ะร้องไห้ หลายคนบอกว่าการร้องไห้เป็นเรื่องง่ายสำหรับเอ๊ะซึ่งไม่จริงนะคะ เอ๊ะไม่ใช่คนที่สั่งให้น้ำตาไหลข้างขวา แล้วร้องได้ ไม่ได้มีเทคนิคขนาดนั้น จะทำได้ก็ต่อเมื่อรู้สึกอย่างนั้นจริงๆค่ะ แต่เรื่องนี้มาเล่นร้าย ได้เล่นอะไรใหม่ๆก็ตื่นเต้น บางทีอาจจะไม่ได้ดี ๑๐๐ เปอร์เซ็นต์นะคะ เพราะเป็นงานใหม่สำหรับเรา แต่ก็ชอบ สนุกดี ตื่นเต้นค่ะ"
ขึ้นไปข้างบน Go down
http://isariyaisae.ace.st
Ah-Mare
Admin
Ah-Mare


จำนวนข้อความ : 250
: 27
Registration date : 03/09/2008

สาระชีวิตจาก เอ๊ะ อิศริยา: Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: สาระชีวิตจาก เอ๊ะ อิศริยา:   สาระชีวิตจาก เอ๊ะ อิศริยา: EmptyFri Mar 27, 2009 11:08 pm

ทราบว่าเพิ่งสอบติดปริญญาโท คณะวารสารศาสตร์ ที่ธรรมศาสตร์ด้วย?


"ใช่ค่ะ จริงๆเอ๊ะเรียนเนติบัณฑิตอยู่นะคะ แต่ก็อยากรู้อะไรหลายๆอย่าง แต่กฎหมายไม่ได้ทิ้งอยู่แล้ว ทำรายการเกี่ยวกับกฎหมายก็ศึกษาตลอดอยู่แล้ว แต่อนาคตข้างหน้าก็อยากทำรายการทีวีเหมือนกันนะ เลยอยากรู้วิธี ชีวิตเอ๊ะก็มีสองอย่างนี้มาตั้งแต่เริ่มเรียน เพราะตอนเริ่มเรียนกฎหมายก็เริ่มทำงานในวงการบันเทิงด้วย มันเลยไม่แปลกสำหรับเอ๊ะค่ะ"


เรื่องความรัก มีหนุ่มๆมาจีบบ้างหรือยังคะ?


"ไม่ค่อยนะคะ เพราะด้วยภาพที่อยู่ตรงนี้มา คนจะรู้ว่าเอ๊ะไม่ใช่รักกุ๊กกิ๊ก รักเล่นๆ ถ้าจะมีรักต้องมีรักที่มันมั่นคงค่ะ ไม่ชอบรักแบบลองคบกันก่อน อาจจะเป็นอะไรที่ขัดกับความคิดของผู้หญิงรุ่นใหม่หลายๆคนที่คิดว่าคนเราก็ต้องเปิดโอกาสเลือก แต่สำหรับเอ๊ะ คิดอย่างนี้แล้วแม่ก็สนับสนุนความคิดของเอ๊ะ แม่บอกว่าถ้าไม่มี ไม่ต้องมี เราอยู่ได้ แล้วเอ๊ะก็อยู่ได้ เพราะก็อยู่มาจนถึงทุกวันนี้ อยู่ได้อย่างมีความสุขค่ะ"


แล้วถ้าไม่ลองคบกันดูก่อน จะรู้ได้อย่างไรล่ะคะว่ามั่นคงหรือไม่?

"ถ้าเอ๊ะคิดที่จะคบใครคงต้องเริ่มจากครอบครัวค่ะ เหมือนทุกๆคนที่ผ่านมาในชีวิตก็จะรู้จักกับแม่ก่อน เหมือนผู้ชายที่เคยเข้ามาเราไม่เคยรู้สึกกับใครว่าอยากจะให้เขาเป็นแฟนหรือบางคนที่เราอยากจะคบเป็นแฟน แต่องค์ประกอบก็ไม่ได้ ไม่รู้สิคะ คงเป็นเซ้นส์อย่างหนึ่ง อาจเพราะว่าทุกวันนี้เรามีความสุขแล้ว ก็เลยไม่ได้ไขว่คว้าอะไรตรงนั้นมากมายค่ะ"


มองอนาคตของตัวเองไว้อย่างไรคะ?
"อยากทำงานตรงนี้ให้ดีที่สุด อยากให้แฟนๆละครชื่นชอบงานของเอ๊ะ แล้วก็อยากมีครอบครัวที่ดีๆค่ะ ครอบครัวในที่นี้คือคุณแม่ น้อง เพราะน้องยังเกเรอยู่ คือเขาอยู่ในช่วงวัยรุ่นน่ะค่ะ ก็อยากให้ครอบครัวสมบูรณ์ แล้วก็อยากให้ชีวิตเป็นอย่างนี้ เหมือนทุกๆวัน มีงานดีๆทำ มีครอบครัวดีๆเท่านั้นก็มีความสุขแล้วค่ะ"
ขึ้นไปข้างบน Go down
http://isariyaisae.ace.st
ae+aun

ae+aun


จำนวนข้อความ : 61
Registration date : 15/03/2009

สาระชีวิตจาก เอ๊ะ อิศริยา: Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: สาระชีวิตจาก เอ๊ะ อิศริยา:   สาระชีวิตจาก เอ๊ะ อิศริยา: EmptySat Mar 28, 2009 6:42 pm

n' เอ๊ะ เค้าตอบดีจัง ชื่นชมน้องเค้า หายากแล้วในดาราสมัยนี้ (คำตอบบอกอายุไปมั้ยเนี่ย! :D )
ขึ้นไปข้างบน Go down
https://www.youtube.com/isarithaya
nongjung

nongjung


จำนวนข้อความ : 17
: 33
Registration date : 28/10/2008

สาระชีวิตจาก เอ๊ะ อิศริยา: Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: สาระชีวิตจาก เอ๊ะ อิศริยา:   สาระชีวิตจาก เอ๊ะ อิศริยา: EmptySat Mar 28, 2009 8:05 pm

พี่สาวของเราตอบได้สุดยอดเลยล่ะ
ขึ้นไปข้างบน Go down
P-unun

P-unun


จำนวนข้อความ : 90
Registration date : 25/10/2008

สาระชีวิตจาก เอ๊ะ อิศริยา: Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: สาระชีวิตจาก เอ๊ะ อิศริยา:   สาระชีวิตจาก เอ๊ะ อิศริยา: EmptySat Mar 28, 2009 10:57 pm

เอ๊ะตอบคำถามได้ดีมากๆ บอกถึงลักษณะและตัวตนของเอ๊ะ

พี่เอาใจช่วยนะจ๊ะเอ๊ะจ๋า ติดตามผลงานของเอ๊ะตลอดไปจ้า
ขึ้นไปข้างบน Go down
Jujuz

Jujuz


จำนวนข้อความ : 75
: 35
Registration date : 08/09/2008

สาระชีวิตจาก เอ๊ะ อิศริยา: Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: สาระชีวิตจาก เอ๊ะ อิศริยา:   สาระชีวิตจาก เอ๊ะ อิศริยา: EmptySun Mar 29, 2009 10:41 am

she is my idol alw a y s
ขึ้นไปข้างบน Go down
ommy

ommy


จำนวนข้อความ : 52
: 42
Registration date : 21/10/2008

สาระชีวิตจาก เอ๊ะ อิศริยา: Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: สาระชีวิตจาก เอ๊ะ อิศริยา:   สาระชีวิตจาก เอ๊ะ อิศริยา: EmptySun Mar 29, 2009 11:54 pm

ขยันได้ครึ่งพี่เอ๊ะท่าจะดีก๊ากกกกกกกกก
ขึ้นไปข้างบน Go down
xixi

xixi


จำนวนข้อความ : 22
Registration date : 21/10/2008

สาระชีวิตจาก เอ๊ะ อิศริยา: Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: สาระชีวิตจาก เอ๊ะ อิศริยา:   สาระชีวิตจาก เอ๊ะ อิศริยา: EmptyTue Mar 31, 2009 10:41 am

ไม่เสียแรงที่ชอบเอ๊ะมาตลอดเอ๊ะเป็นดาราที่ตอบคำถามได้ดีมากๆ
ขึ้นไปข้างบน Go down
 
สาระชีวิตจาก เอ๊ะ อิศริยา:
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
Isariyaisae :: พูดคุยประสาคนรักเอ๊ะ..-
ไปที่: